Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Nghiên cứu từ khóa SEO & Lập kế hoạch SEO hiệu quả

Việc lập kế hoạch từ khóa là rất quan trọng trong chiến lược SEO, nó quyết định khá lớn đến sự thành công của một dự án SEO, có thể nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nguồn tài nguyên SEO, như ngân sách mua backlink chất lượng, thông qua những từ khóa có độ cạnh tranh thấp thì nó sẽ giúp các bạn tăng trưởng được traffic và cuối cùng nó sẽ giúp cho các bạn có được tỉ lệ chuyển đổi khách hàng.

Trong video này mình sẽ hướng dẫn các bạn lập kế hoạch từ khóa, phân chia nhóm từ khóa, phân tích nhóm từ khóa đó thông qua công cụ keywordtool.io, thì đây là công cụ giúp cho các bạn lập kế hoạch từ khóa một cách hiệu quả.

1. Lập sơ đồ từ khóa

Đầu tiên thì các bạn cần lên được sơ đồ giúp cho các bạn phân tích được những từ khóa cũng như những nhóm từ khóa mà các bạn đang cần SEO, thì điều này đồi hỏi các bạn phải nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ các bạn đang kinh doanh, thì các bạn có thể lựa chọn ra những nhóm từ khóa chính và sau đó là những từ khóa liên quan để nó bổ trợ cho nhóm từ khóa chính đó, giúp các bạn đẩy nhóm từ khóa chính đó lên.

Thì các bạn có thể nhìn thấy đây là một sơ đồ, thì ở đây mình đặt tên cho nó là circle keywords, thì cái này các bạn có thể đặt từ khóa chính của các bạn vào giữa, ở đây từ khóa chính mình muốn nhắm đến đó chính là từ khóa hoạt huyết dưỡng não, các bạn cần lưu ý từ khóa chính này thì các bạn cần phân tích thêm những từ khóa đồng nghĩa với nó ví dụ như sản phẩm dưỡng não, viên uống hoạt huyết…

2. Mô hình Topic Cluster

Ở đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn mô hình gọi là Topic Cluster thì đây là mô hình cụm chủ đề, cụm chủ đề ở đây các bạn có thể hình dung là sẽ có những bài viết về những từ khóa chính và sung quanh đó là những từ khóa bổ trợ nó giúp internal link về bài viết từ khóa chính thì nó giúp thứ nhất là sẽ đẩy được từ khóa chính đó lên và thứ 2 sẽ giúp cho người dùng khi mà họ tìm kiếm từ khóa phụ thì họ sẽ hình dung và họ sẽ được điều hướng trong nội dung đến sản phẩm mà các bạn đang cần SEO.

3. Phân tích từ khóa với Keywordtool.io

Thì đầu tiên khi các bạn truy cập vào Keywordtool.io, thì các bạn có thể nhìn thấy giao diện của trang web khá là đơn giản và dễ sử dụng.

Thi công cụ keywordtool.io này nó sẽ giúp cho các bạn phân tích nhiều dạng từ khóa trên những nền tảng khác nhau, thì các bạn có thể nhìn thấy nó có thể phân tích trên google, youtube, bing kể cả twitter nữa. Thì đây là những nền tảng tìm kiếm cũng như là mạng xã hội lớn thì các bạn có thể chọn những mục mà các bạn cần làm thì ở đây mình sẽ lựa chọn google để phân tích từ khóa.

Sau khi các bạn bấm vào phần Search nó sẽ cho ra bảng phân tích về từ khóa mà các bạn đang cần phân tích. Trước tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn phần filter bên trái. Ở đây đầu tiên là phần search volume setting cái này các bạn đã lựa chọn từ lúc đầu rồi lựa chọn google và ngôn ngữ là tiếng Việt, bên dưới là phần filter results cái đầu tiên là các bạn sẽ lựa chọn những key chính xác, tiếp theo là phần volume search thì các bạn có thể lựa chọn từ khoảng bao nhiêu đến khoảng bao nhiêu, kế tiếp là trend là những cái mà từ khóa có xu hướng phát triển trong khoảng từ bao nhiêu đến bao nhiêu, phần CPC thường là các bạn làm về quảng cáo adwords thường các bạn sẽ sử dụng phần này để các bạn lựa chọn giá CPC từ bao nhiêu đến bao nhiêu, cuối cùng là mức độ cạnh tranh.

Bây giờ mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần chính là phần bên phải, đầu tiên là phần keywords suggest thì đây là những từ khóa google gợi ý cho các bạn thì ở đây các bạn có thể thấy là có 231 từ khóa được gợi ý, các bạn có thể thấy phần total volume search nó sẽ thống kê trung bình 12 tháng có khoảng 50.000 volume search một tháng, CPC trung bình của 231 key này nó rơi vào tầm khoảng 1.500đ/click cái này thì nó chỉ mang tính chất tham khảo thôi, cái này còn tùy thuộc vào việc các bạn tối ưu trang web của mình có thể giá CPC nó sẽ thấp hơn. Cuối cùng đó là mức độ cạnh tranh cái này nó đánh giá là có độ cạnh tranh cao với chỉ số 82/100 điểm.

Đó là tất cả những vấn đề mình muốn chia sẻ trong video này, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể comment ở phía bên dưới mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất, dừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi những video tiếp theo, bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

7 Cách đặt backlink chất lượng cho website hỗ trợ SEO trong năm 2022

Trả lời

Chat hỗ trợ
Chat ngay