Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

7 Cách đặt backlink chất lượng cho website hỗ trợ SEO hiệu quả

Mới đây thì google vừa cập nhật về Spam liên kết, thì mình nghỉ là nó sẽ ảnh hưởng đến khá là nhiều bạn cho nên các bạn có thể xem qua bài viết chi tiết mình có để link bên dưới. Trong video này thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 7 dạng liên kết link building có thể giúp cho các bạn làm SEO offpage một cách hiệu quả, cụ thể đó là như thế nào thì bây giờ mình mời các bạn cùng xem video.

Dạng 1: Backlink Booking Báo Online

Đầu tiên là dạng liên kết booking những bài báo online, thì đây là dạng backlink khá là chất lượng, thông thường những dạng bài viết này sẽ đánh mạnh vào việc PR những sản phẩm hoặc PR thương hiệu công ty, thường bài viết dạng báo này thì nó sẽ chứa từ 1 đến 2 link để các bạn có thể đặt link đó về trang chủ của mình để giúp thúc đẩy sức mạnh của trang chủ. Theo mình biết thì những báo lớn thì nó sẽ để backlink là rel=nofollow.

Dạng 2: Backlink Guest Post

Dạng liên kết thứ 2 chính là liên kết guest post thì đây là dạng liên kết khá là phổ biến và nó cũng mang lại chất lượng khá là tốt, đây là những dạng liên kết mà thông thường khi mà làm SEO thì các bạn nên chọn những trang guest post cùng chủ đề với website của các bạn, thì như vậy chất lượng guest post sẽ tốt hơn và thêm một vấn đề nữa là về phần guest post này hiện nay thì mình thấy cũng có khá nhiều nơi họ chào bán guest post, thường mình sẽ không đánh giá cao những dạng này, thường mình sẽ chọn những guest post đơn lẻ của những bạn xây dựng guest post dạng blog cá nhân như vậy thì nó sẽ mang sự chất lượng nhiều hơn. Nó tránh việc spam liên kết như lúc đầu mình chia sẻ.

Dạng 3: Backlink Forum

Nếu như các bạn làm link cho forum thì các bạn nên chọn những forum chất lượng và nên đầu tư vào nội dung hơn để giúp google index link đó, bởi vì content không chất lượng thì google sẽ bỏ qua index những link đó, nó sẽ không tính những backlink đó là những backlink trả sức mạnh về cho website của các bạn. Khi làm link forum thì các bạn nên lọc ra những forum có độ uy tín cũng như là độ chất lượng trong forum, thông thường các bạn sẽ dựa vào những yếu tố ví dụ như tuổi đời forum và số lượng index bài viết của forum đó trên google, khi các bạn đăng bài forum thì mình nghỉ các bạn đừng nên SPAM link nhiều quá trong một bài viết, thường mình làm thì sẽ chèn 2 link trong 1 bài viết thôi để cho mật độ liên kết nó chất lượng hơn.

Dạng 4: Backlink Profile

Dạng thứ 4 đó chính là link profile. Dạng link profile này thường được tạo ra trong những trang website cho các bạn tạo profile cá nhân ví dụ forum, MXH hoặc những trang web cho các bạn tạo profile thì các bạn có thể đặt link trang chủ của mình vào những profile như vậy để nó trả Referring Domains về trang bạn, nó giúp cho các bạn đa dạng Referring Domains hơn.

Dạng 5: Backlink Social Bookmarking

Dạng liên kết thứ 5 là Social bookmarking, hiểu đơn giản đây là việc các bạn đánh dấu hoặc chia sẻ bài viết của website bạn lên những nền tảng MXH, thì lợi ích của việc các bạn làm Social Bookmarking sẽ hỗ trợ các bạn tăng traffic về website, quảng bá web của bạn trên các nền tảng MXH, thúc đẩy từ khóa các bạn đang làm SEO, cuối cùng sẽ giúp google index bài viết mà bạn chia sẻ trên các nền tảng MXH nhanh hơn, và nếu nội dung bài viết của bạn hay và chất lượng thì khả năng sẽ được viral miễn phí bởi những người dùng MXH.

Dạng 6: Backlink Các nền tảng Blog 2.0

Dạng link thứ 6 đó là những nền tảng dạng blog 2.0. Hiện nay thì mình thấy có rất nhiều nền tảng hỗ trợ xây dựng blog 2.0 miễn phí lẫn trả phí và từ đó khi các bạn tạo những trang blog như vậy thì các bạn có thể đặt những liên kết từ những trang blog đó về website của các bạn đang làm SEO. Thì có một số dạng blog 2.0 mà mình thấy nổi tiếng nhất hiện nay ví dụ như blogger.com, wordpress.com, WIX, Weebly… thì đó là những trang các bạn có thể tạo blog hoàn toàn miễn phí.

Dạng 7: Backlink Link Comment

Dạng cuối cùng đó chính là Link Comment. Thì ở đây mình sẽ chia ra 2 dạng là link comment Forum & Link comment trên các blog 2.0, với blog 2.0 thì thì hiện tại thông thường sẽ là những trang như blogspot hoặc wordpress.

Đó là tất cả những vấn đề mình muốn chia sẻ trong video này, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể comment ở phía bên dưới mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất, dừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi những video tiếp theo, bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

3 Chỉ số đo lường hiệu quả SEO đối với website của bạn

Trả lời

Chat hỗ trợ
Chat ngay