Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Video Marketing là gì? Tầm quan trọng của video trong digital marketing

Video marketing đơn giản là sử dụng video để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có một số cách video có thể được sử dụng trong marketing, chẳng hạn như video thương hiệu, video sản phẩm, lời chứng thực của khách hàng, video trực tiếp, video hướng dẫn giải thích, video đào tạo của công ty, video viral, v.v. Video là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến dịch marketing nào vì chúng có tính hấp dẫn cao, mang lại chuyển đổi tốt hơn và cải thiện kết quả SEO rất nhiều. Ví dụ: YouTube, thuộc sở hữu của Google, là một nền tảng rất hữu ích để lưu trữ và quảng bá video của bạn.

Tại sao video marketing lại quan trọng?

Sử dụng video như một phần của hoạt động marketing đang thu hút được nhiều sự chú ý của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ startup cho đến các công ty lớn.

Khảo sát của Renderforest cho thấy video đã giúp doanh nghiệp tăng:

  • Nhận thức về thương hiệu cải thiện 70%.
  • Lưu lượng truy cập cải thiện 51%.
  • Doanh số tăng 34%.

Chìa khóa cho sự thành công này nằm ở việc bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng trên mọi nền tảng video như youtube, facebook, tiktok…Các doanh nghiệp nhỏ đang ngày càng sử dụng video như một kênh marketing để thu hút, chuyển đổi và giữ chân khách hàng mới một cách cực kỳ hiệu quả & thành công.

Lợi ích mạnh mẽ của Video marketing

Lemonlight một công ty chuyên về sản xuất video quảng cáo tuyên bố rằng 99% số người được hỏi thích xem nội dung video từ các thương hiệu trực tuyến. Vì vậy, việc sử dụng Video marketing để quảng bá sản phẩm của bạn có thể tăng doanh thu của bạn một cách đáng kể.

1. Video marketing giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng

Nghiên cứu thị trường là một phần quan trọng trong hành trình của khách hàng. Theo HubSpot thì 97% người dùng nói rằng video giúp họ tăng hiểu biết về một sản phẩm nào đó. Animoto Blog phát hiện ra rằng 64% khách hàng có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem video.

2. Video marketing giúp cải thiện kết quả SEO trong tìm kiếm và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn

Lượng thời gian mà mọi người dành cho trang web của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm (Time onsite). Theo Forbes, 88% người dùng dành nhiều thời gian hơn cho các trang web chứa video.

Theo Forrester, các trang web có nội dung video có khả năng đạt được Top cao trên Google cao gấp 50 lần các trang không chứa video. Ngoài ra, video giúp tăng traffic từ SEO lên 157%.

3. Giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của bạn

Video marketing có thể giúp bạn thể hiện câu chuyện thương hiệu và lợi ích của sản phẩm theo cách mà nội dung viết và hình ảnh có thể không làm được. Ngoài ra, tạo video hướng dẫn sử dụng sản phẩm có thể giúp người mua biết cách sử dụng sản phẩm đó trước khi quyết định mua hàng.

Và đó là những gì mình muốn chia sẻ trong buổi talkshow này, hy vọng sẽ giúp mọi người có góc nhìn mới hơn về video marketing. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Chat hỗ trợ
Chat ngay