Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Traffic User là gì? Cách tăng traffic (lượt truy cập) cho Website

Gần đây chủ đề về Traffic User được khá nhiều anh em SEOer quan tâm, vậy cụ thể traffic user là gì, thì trong video này mình sẽ giải thích cụ thể về traffic user.

Định nghĩa User là gì?

Đầu tiên mình sẽ định nghĩa một chút về user, thì các bạn có thể hiểu như thế này, khi mà người dùng truy cập vào internet thì sẽ sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động truy cập vào, mỗi máy tính hoặc mỗi thiết bị di động sẽ có một địa chỉ mac thì google sẽ căng cứ vào địa chỉ mac để phân biệt các user google sẽ ưu tiên cho traffic user bởi vì mỗi user thì sẽ có một địa chỉ mac và mỗi địa chỉ mac sẽ gắn liền với một thiết bị riêng cho nên nếu các bạn muốn có nhiều traffic user thì đồng nghĩa với việc các bạn cần phải có nhiều thiết bị truy cập vào trang web của các bạn.

Làm sao để có traffic user thật?

Thì hiện tại có khá nhiều cách để các bạn có thể tăng được traffic user thật có thể bạn chạy google ads, facebook ads, đi backlink, đi link social, traffic có thể về từ organic search thông qua các từ khóa các bạn đang làm SEO, đặt banner hoặc chạy GDN. Riêng về SEO thì mình sẽ giải thích cho các bạn một chút về traffic user thật này thông qua từ khóa mà người dùng truy cập từ SEO. Khi người dùng tìm một từ khóa trên google và trang web bạn đang nằm ở vị trí thứ 5 nếu người dùng ưu tiên click vào từ khóa về web của bạn thì trang web của bạn sẽ được tăng %CTR, sau đó khi người dùng họ vào trang web của bạn rồi và các bạn điều hướng làm sao cho người dùng ở lại trang của các bạn lâu hơn có thể họ đi từ trang A qua trang B rồi đến trang C thì tỉ lệ thoát của trang bạn sẽ giảm, khi đó thì google đánh giá trang bạn là một trang có giá trị bởi vì giữ chân người dùng lâu trên trang web và từ đó google sẽ ranking những từ khóa của trang bạn.

1. Traffic User dùng Forum

Cách đầu tiên thì mình nghĩ khá nhiều anh em SEOer đi forum thường gặp phải đó là các bạn cần tìm hotline hoặc tìm mã code thông qua những từ khóa mà những forum họ yêu cầu.
Đối với những forum sử dụng mã nguồn mở Xenforo thì việc tạo ra những câu hỏi để mà bắt những account những người dùng đăng bài thực hiện theo những câu hỏi đó thì mình nghĩ khá đơn giản, thì ở đây mình sẽ có một ví dụ như vầy.
Nếu bạn là người admin của forum thì các bạn có thể tạo ra 10 yêu cầu tương đương 10 từ khóa thì các bạn có thể cho hiển thị ngẫu nhiên những câu hỏi đó, khi người dùng đăng bài thì những yêu cầu đó sẽ hiện lên và những người dùng những người user đó cần thực hiện theo những yêu cầu của forum các bạn, ví dụ họ sẽ lên google tìm những từ khóa, như lúc nãy mình có nói thì trang web của bạn đang nằm ở vị trí thứ 5 và người dùng bắt buộc họ phải click vào trang web nằm ở vị trí thứ 5 đó và họ phải tìm số điện thoại hoặc là mã code nằm trong trang web đó.

2. Traffic User tìm pass giải nén phần mềm

Cách thứ 2 thì mình nghĩ sẽ có nhiều traffic user hơn là cách đầu tiên đó chính là các bạn tải phần mềm và những chủ trang admin họ sẽ yêu cầu các bạn tìm từ khóa để có pass giải nén cho những phần mềm đó. Thường thì cách này sẽ thu hút được nhiều traffic user hơn bởi vì nhu cầu tìm kiếm và tải phần mềm rất lớn, cho nên những người admin đó họ làm seo những cái từ khóa về phần mềm và họ sẽ có rất nhiều lược traffic vào để tải phần mềm đó, thông qua những lượt tải đó thì yêu cầu những người user họ phải làm theo những cái yêu cầu ví dụ như tìm từ khóa để có pass giải nén phần mềm.

Ưu điểm & Khuyết điểm khi dùng Traffic User SEO

Về phần ưu điểm thì mình thấy đây là một cách để các bạn cải thiện được thứ hạng từ khóa của các bạn khi mà các bạn đã nằm trong trang 1 ví dụ bạn nằm ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 4 thì các bạn có thể tăng được thứ hạng thông qua việc cải thiện %CTR tăng được time on site ở trên trang web của các bạn từ đó thì google sẽ căn cứ vào những vấn đề đó để nó xếp hạng cái từ khóa của các bạn tốt hơn.
Về phần khuyết điểm thì mình thấy như vầy nếu bạn sử dụng traffic user thông qua những từ khóa nếu các bạn điều hướng người dùng không khéo léo thì tỉ lệ thoát sẽ rất cao. Thì mình nghĩ là việc sử dụng traffic user này nó chỉ để hỗ trợ tối ưu traffic cho SEO thôi thì các bạn có thể cân nhắc và thử cách này để cải thiện traffic trên trang web của các bạn. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì các bạn có thể comment ở phía bên dưới mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất. Các bạn đừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi những video tiếp theo. Bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Trả lời